reklâm

S thút thú vị về heli | Kimyasal elementlerle ilgili ilginç olan şey

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Daha fazla bilgi ... hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiàu và trong nhiều trường hợp không có chàt nào thế được heli.

Đang tìm kiếm phương trình bạn yêu cầu ...


Haberler NÜFUS'un sadece% 5'i bilir

reklâm

S thú v về heli


Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi chámáu đông lạnh, lazer, túi khí xe hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiàu và trong nhiều trợng hợp không có chất nào thay thế được heli.

Hoa Kỳ là nhà sản xuất helyum lớn nhất toàn cầu, tiếp theo là Katar. Hiện tại, không có quốc gia nào đạt được mức sản xuất của hai quốc gia này. Nhu cầu heli ngày càng tăng và nguồn cung thu hẹp đã trở thành một vấn đề lớn đối với Hoa Kỳ - trong thập kỷ tới, các cơ sơ sở khai tháng helium quốc tế cónà thu hẹp đã trở thành một vấn đề lớn đối với Hoa Kỳ.

Phát hiện thú vị về Heli

1. Helium không được phát hiện cho đến ngày 18 tháng 8 tháng 1868. Một nhà vật lý thiên văn người Pháp tên là Pierre Jules Cesar Janssen ã sử dụng đt thiết bị thiên văn đến ngày ánh sáng. Máy quang phổ hiển thị quang phổ, hoặc bước sóng ánh sáng, dưới dạng các dải màu. Daha fazla bilgi. Janssen nhận ra mình đã phát hiện ra một nguyên tố mới. Ngày nay, chúng ta biết rằng helyum chiếm khoảng 45% khối lượng của mặt trời.


2. Từ helyum xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “mặt trời” (helios). Nó được đặt tên bởi Joseph Norman Lockyer và nhà hóa học người Anh Edward Frankland vào năm 1868 sa những nghiên cứu khiến họ nhận ra sự tồni tại của heli trong bầu khí quytển củ.

3. Helyum chỉ đứng sau hydro về mức độ phong phú của nó trong vũ trụ, chiếm khoảng 24% khối lượng của vũ trụ.

4. nhiệt đột độgần bngng không tuyệt đối, helyum ngưng t thành the chất với những đặc tính đáng kinh ngạc. Heli trở nên siêu lỏng - v/1i tỷ trọng 8/XNUMX yani với nước và bằng không ma sát, heli ở trạng thái này có thể chảy qua các vết nứt nhửmằtằt.

5. Trên Sao Thổ, mt loại mưa heli, trộn với hydro lỏng, rơi vào khí quyển trong một môi trường nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt. Các nhà khoa học tin rằng "cơn mưa" heli này rơi xuống lõi của hành tinh.

6. Heli tồn tại trong bầu khí quyển của Trái đất chỉ vì nó được tiếp tế liên tục từ hai nguồn - sự phân rã của các nguyên tố phóng xạ trên Trái đất và c ca. Heli mà chúng ta mua trong các bình được tạo ra bởi sự phân rã tự nhiên của các nguyên tố phóng xạ trong vỏ Trái đất như thori và uranium.

Gelir formu reklamları, içeriği en yüksek kalitede tutmamıza yardımcı olur neden reklam vermemiz gerekiyor? : D

Web sitesini desteklemek istemiyorum (kapat) - :(